คิ้วเสริมโหงวเฮ้ง

คิ้วเสริมโหงวเฮ้ง

เทคนิคการออกแบบคิ้วเสริมโหงวเฮ้ง
"ศาสตร์แห่งศิลป์" เป็นเทคนิคการออกแบบคิ้ว ที่ผสมผสานศาสตร์ศิลปะ โหงวเฮ้ง และ จิตวิทยา  

เพื่อให้ได้คิ้วที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ ชีวิต ลักษณะที่ดีตรงตามหลักโหงวเฮ้ง จากการพูดคุย สอบถามรายละเอียดส่วนตัว ทั้งเรื่องชีวิตครอบครัว การทำงาน ความรัก ลูก ฯลฯ เพื่อประกอบการปรับคิ้วด้วยหลักการทางจิตวิทยา ที่เป็นการออกแบบคิ้วสไตล์ศิลปิน ที่รักการวาดภาพผู้หญิง (ภาพสื่ออารมณ์แววตา) มาตั้งแต่เด็ก เพื่อผลงานด้านความงามที่ดีที่สุด ครอบคลุมทุกจุด 

    

                           ผ่านการอบรมล่าสุด 

        "โหงวเฮ้ง อ่านหน้า รู้ใจ ประสบความสำเร็จเหนือคน" 

       โดย อ.มาศ เคหาสน์ธรรม / ซินแสระดับโลก 

                           ประธานสถาบันค้นคว้าวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย 

 

 ผ่านการอบรมเรียนรู้ศาสตร์โหงวเฮ้งอย่างต่อเนื่อง และต่อยอดไปถึงการเรียนดวงจีน เพื่อนำมาปรับใช้กับการทำงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

คิ้วสวย เสริมโหงวเฮ้ง
.
     เทคนิคการออกแบบคิ้ว "ศาสตร์แห่งศิลป์" คือการนำความรู้ในเรื่องศิลปะ จิตวิทยา และโหงวเฮ้ง มาใช้ในการออกแบบคิ้ว เพื่อให้ครอบคลุมในเรื่องความงามทุกด้านเพื่อประโยชน์สูงสุด
     การออกแบบคิ้วเสริมโหงวเฮ้ง อ.แอน จะสอบถาม พูดคุยในทุกๆ เรื่อง เพื่อปรับทรงคิ้ว หรือที่เรียกว่า คิ้วที่สามารถสื่ออารมณ์ได้ (โดยอาศัยความรู้ทางจิตวิทยา ที่ อ.แอน ชอบศึกษามาตั้งแต่สมัยเรียน มาเกือบ 30 ปี) เป็นประสบการณ์ส่วนตัว เพราะการวาดภาพผู้หญิงที่สื่ออารมณ์แววตาได้ ต้องอาศัยการวาดภาพ การสังเกตุมาเป็นเวลายาวนานนับร้อยนับพันภาพจากการวาดภาพเอง ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะ มีความละเอียดอ่อน ลึกซึ้ง เพื่อสื่ออารมณ์ความคิดด้วยคิ้ว โดยใช้คิ้วเป็นตัวกำหนด 

     และที่สำคัญที่สุด หลักการทางศิลปะ และจิตวิทยา ก็ต้องสอดคล้องกับหลักการนรลักษณ์ศาสตร์ หรือโหงวเฮ้ง  ที่อ.แอนมองว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เรียนรู้ให้ลึกซึ้ง ยิ่งรู้เยอะมากเท่าไหร่ยิ่งดี เพื่อจะได้นำหลักการโหงวเฮ้ง อุปนิสัยของคน 5 ธาตุ เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตลูกค้า โดยเริ่มจากคิ้วก่อน เมื่อทำคิ้วให้งดงามเป็นธรรมชาติตรงหลักโหงวเฮ้งแล้ว อ.แอน ก็จะสอดแทรกการปรับดวงชะตาชีวิตให้เป็นไปในทิศทางที่ดีตามหลักดวงจีน และอื่นๆ

     ดังนั้น เรื่องคิ้ว ไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป ทำคิ้วกับผู้เชี่ยวชาญ โดย อ.แอน นาถยา เพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้คิ้วสวยมั่นใจด้วยคนทำงานสไตล์ศิลปิน

 

         การที่เราสามารถเข้าถึงศิลปะได้ลึกซึ้งมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเข้าถึงอารมณ์ความคิดของผู้คนได้มากเท่านั้น โดยต้องอาศัยการฝึกฝน เรียนรู้อย่างหนักทั้งศาสตร์ และศิลป์มากมายหลายแขนงตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี  เพราะคิ้ว คือสิ่งที่สามารถกำหนดอารมณ์ ลักษณะนิสัย ความคิด แนวคิด สัญชาตญาณดิบ ความชอบของคนเราได้อย่างชัดเจนที่สุด และสิ่งนี้ ก็จะส่งผลต่อชีวิตตัวเอง ครอบครัว และกับผู้คนรอบข้างต่อๆ ไปเป็นโดมิโนได้อย่างน่าอัศจรรย์ จนสามารถบอกได้เลย ว่าทำคิ้วแบบไหน ชีวิตก็ได้แบบนั้น คิ้วเปรียบเสมือนเข็มทิศชีวิต และใครล่ะ ที่จะออกแบบคิ้ว และทำคิ้วให้คุณได้อย่างครอบคลุมด้วยหลักการทางธรรมชาติจริงๆ 

.

เพราะคิ้ว สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้จริงๆ 

อุปนิสัยของคน 5 ธาตุ

.

คนธาตุไม้ : (พัฒนา วิชาการ เมตตา)
==> มีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ ขี้สงสาร กระตือรือร้น ขยัน มุ่งมั่นไปข้างหน้า มีคุณธรรม ศีลธรรม มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ สมาธิดี หนักแน่น อดทน ตั้งใจ เชื่อมั่นในตนเองสูง มีเสน่ห์ อ่อนโยน มีเหตุผล รักสงบ อยู่ติดที่ ไม่แก่งแย่งชิงดี ไม่ทะเลาะวิวาท ดื้อ แข็ง โกรธง่าย ขี้สงสัย
.
คนธาตุไฟ : (โดดเด่น ชื่อเสียง การแสดงออกให้ความรู้ / ความอบอุ่น)
==> กระตือรือร้น มองโลกชัดเจน มีมารยาท รักพวกพ้อง ตรงไปตรงมา โปร่งใส ใจกว้าง มีน้ำใจ ช่วยเหลือ เฉลียวฉลาด มีความเคารพผู้ใหญ่ มีน้ำใจกับผู้น้อย ซื่อสัตย์ มีคุณธรรม เดินเร็ว พูดเร็ว น่าเกรงขาม แข็งแรงมาก ใจร้อน ทำคุณบูชาโทษ
.
คนธาตุดิน : (ยึดมั่น ยึดเกาะ)
==> จะชอบเดินทางสายกลาง อดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น เป็นผู้ใหญ่ เชื่อใจได้ ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย ปากกับใจไม่ตรงกัน ระมัดระวัง พึ่งพาได้ จริงใจ น่าเชื่อถือ เห็นใจผู้อื่น อ่อนนอกแข็งใน พอใจสิ่งที่มีอยู่ อ่อนโยน อารมณ์ดี เปลี่ยนแปลงไม่เก่ง นิ่ง ช้า ความรู้สึกไม่ไว
.
คนธาตุทอง : (ชัดเจน เร็วแรง เฉียบคม)
==> เด็ดขาด ชัดเจน แข็งแกร่ง มีเหตุผล ยึดถือหลักการ มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ ใจใหญ่
.
คนธาตุน้ำ : (ปัญญาลึกซึ้ง พลิกแพลง ปรับตัว เรื่องเพศเยอะ)
==> ปรับตัวเก่ง สมองแจ่มใส วางแผนลึกซึ้ง คล่องแคล่ว เรียนรู้เร็ว ความรู้กว้างขวาง ทำเป็นทุกอย่าง กระตือรือร้น ความรู้สึกไว รู้ผิดถูก รวดเร็ว อดทนสูง สุภาพ อ่อนโยน ประหยัด โกรธง่ายหายเร็ว ขี้ขลาด คิดเล็กคิดน้อย ใจน้อย เก็บอารมณ์ กามารมณ์สูง
.
ขอขอบพระคุณข้อมูล อ.มาศ เคหาสน์ธรรม
.
แต่ละคนจะเป็นธาตุไหน ก็จะต้องดูอีกว่าหยินหรือหยาง และดูจากหลายๆ อย่างนำมาวิเคราะห์ รวมถึงโหงวเฮ้งบนใบหน้าที่จะสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจน เมื่อรู้จุดอ่อน จุดแข็ง เราก็สามารถนำมาปรับให้เข้ากับชีวิต ปรับเสริมดวงให้เหมาะสมเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น
.
Cr. อ.แอน นาถยา / ผู้เชี่ยวชาญงานด้านความงามตรงตามหลักโหงวเฮ้ง, ประสบการณ์ด้านความงามกว่า 15 ปี, ศิลปินวาดภาพอิสระ