Certificate

กาศนียบัตร (Certificate)

คุณนาถยา สุชาติสุธาธรรม (อ.แอน) 

ผู้เชี่ยวชาญงานกึ่งศัลยกรรมย่อยเชิงการแพทย์

ประสบการณ์ด้านความงามกว่า 15 ปี

กรรมการบริหารสถาบันความงาม อายบราว บาย อาร์ทติส

 

         จุดยืนการทำงานด้านความงามของ อ.แอน นั่นคือ จะต้องพัฒนา และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แม้จะทำงานด้านความงามมากว่า 15 ปี ก็ไม่เคยอยุดที่จะฝึกฝนตัวเองอย่างหนักในทุกๆ ด้าน ยึดมั่นใน 3 ศาสตร์ ที่ อ.แอน รัก และทุ่มเทให้กับสิ่งนี้มาตลอดเวลาตั้งแต่สมัยเรียน นั่นคือศิลปะ และจิตวิทยา และช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้เพิ่มในเรื่องของโหวเฮ้งอย่างจริงจัง จากการอ่านศึกษาจากตำราหลายเล่มเป็นประจำ และเรียนรู้กับอาจารย์เก่งๆ 

.

การออกแบบคิ้ว "ศาสตร์แห่งศิลป์" ก็คือ การหลอมรวมทั้ง 3 สิ่งนี้เป็นหนึ่งเดียว นั่นคือ ศิลปะ จิตวิทยา โหงวเฮ้ง ที่ทั้ง 3 สิ่งนี้ อ.แอน ให้นำหนักใกล้เคียงกัน และนำมาใช้กับงานด้านความงามให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อลูกค้า 

.

รายละเอียดสรุปการศึกษาดูงานที่ผ่านมากว่า 15 ปีของ อ.แอน

 

คุณนาถยา สุชาติสุธาธรรม (อ.แอน นาถยา) 

ผู้เชี่ยวชาญงานศัลยกรรมย่อยสักคิ้ว ตา ปาก เชิงการแพทย์

- ผู้เชี่ยวชาญงานสักปากชมพู เทคนิค NANO BABY LIPS ระดับ MASTER 

- ผู้เชี่ยวชาญงานผิวระดับ PRO SKILLS : ACCOR (เครื่องยกกระชับพลาสม่าเพ็นจากอังกฤษ)

- ผู้เชี่ยวชาญงานสักไรผมเชิงการแพทย์ที่เน้นงานลายเส้นที่เป็นธรรมชาติ

- อาจารย์ผู้สอนงานสักคิ้ว ขอบตา ปากชมพู สักไรผม ต่อขนตา และอื่นๆ

- ตัวแทนอบรม และจำหน่ายน้ำยา Rejuvi Tattoo Remover ให้กับบริษัทแม่ EMA ในเมืองไทย

- นักวาดภาพการ์ตูนเจ้าหญิง (หนังสือเด็กระบายสี) 

- นักวาดภาพเลียนแบบสไตล์การ์ตูนเจ้าหญิง / รับวาดภาพแนวการ์ตูนเพื่อธุรกิจ

- นักวาดภาพอิสระ สะสมผลงานภาพวาด (สีอะครีลิก + สีน้ำมัน)

 


ภาพใบ CERTIFICATE บางส่วน

 

เรียงลำดับการศึกษาดูงานของ อ.แอน นาถยา (จากล่าสุด - อดีต)

1.  อบรมเทคนิค PRO SKILLS : ยกกระชับพลาสม่าเพ็น ACCOR (เป็น PRO SKILLS คนแรกของไทย) ที่ยกกระชับทั้งใบหน้า รวมถึงรักษารอยแผลเป็นต่างๆ ในเชิงการแพทย์ : วันที่ 12 ก.พ. 2562 : BY MASTER KANOKPAT

.

2. อบรมเทคนิคสักปากชมพู NANO BABY LIPS : MASTER CLASS กับ อ.ดาว BeautyStar และ อ.วิเวียน  วันที่ 7-9 ก.พ. 2562 

 

 

 

3. ศึกษาเทคนิคเต็มหลักสูตรของสถาบัน Phibrow (สถาบันสักคิ้วอันดับ 1 ของโลก) 
Phibrows Training Workshop Bangkok-Thailand : 13-14 October 2018

: Oprea Anamaria (เรียนโดยปฏิบัติจริงพร้อมส่งงานทุกขั้นตอนจาก Level 1-12)
*เป็นงานที่ได้เรียนรู้เทคนิคตั้งแต่ Basic ของงาน Micorblading หรืองานคิ้ว 6 มิติลายเส้น โดยมาสเตอร์ที่ได้รับการโหวตเป็น The Best ของสถาบัน Phibrow ประเทศเซอร์เบีย ว่ามีผลงานลายเส้นที่สวยที่สุด เป็นการอบรมที่เข้มงวดที่สุด เน้นการทำงานเสมือนแพทย์ทุกอย่าง ที่ใส่ใจเรื่องผิวอย่างละเอียดในเชิงวิทยาศาสตร์ เพื่อสิ่งแวดล้อม 
*ส่วนการปฏิบัติ จะเน้นความเบามือ และละเอียดทุกๆ ลายเส้น และต้องติดทุกเส้น เรียกว่าเป็นงานขั้นสูง สายตาต้องดีเยี่ยม หลังจากการอบรมวันที่ 13-14 ก็จะต้องนำไปฝึก และส่งงานทางออนไลน์ ตั้งแต่ Level 1-12 ซึ่งแต่ละ Level ก็จะมีความยากมากขึ้นเรื่อยๆ  เรียกได้ว่า เป็นคลาสที่มีคุณภาพ และเข้มงวดที่สุดในโลกเลยทีเดียว
4. ศึกษาดูงานเทคนิคขั้นสูงของยุโรปจากระดับ Master 13 ท่านจากงาน MASTER CLASS THAILAND PMU CONFERENCE 2018 : 11-12 ก.ย. 2018


*เป็นงานที่ได้เรียนรู้เทคนิคขั้นสูงจากยุโรปล้วนๆ อาทิ งานคิ้วลายเส้นขั้นสูงของ Artist ของ Phibrow (สถาบันสักคิ้วที่ดังที่สุดในโลก) / เทคนิค Smokky Lip ของ อ.ญาดา / เทคนิคคิ้วโหงวเฮ้งพลิกชีวิต ของอ.จิรภัทร / เทคนิคคิ้วสไลด์ไล่เฉดดิ้ง,คิ้วสไลด์สีฝุ่น โดยครูปอ / เทคนิค Master อ.ดาว การสักปากเทคนิค Perfect Lip และเทคนิค Baby lip / งาน PMU ที่เกี่ยวข้องกับทางการแพทย์ เอกสารความถูกต้องต่างๆ โดยอ.แอนนี่  / เทคนิคการดอทด้วยเครื่องดิจิตอล 1 หัว เพื่อไล่เฉดดิ้ง / เทคนิค Airbrush Liner โดยอ.ตี้ ฝังสีตาฝุ่นอายแชโดว์ เทคนิคขั้นสูงสไตล์ยุโรป / เทคนิคคิ้วลายเส้น อ.น้ำ เป็นการปรับหัวเข็มเพ้นท์ที่เหนือชั้น เส้นคมเล็ก และอื่นๆ อีกมากมาย ที่อ.แอน สามารถนำมาปรับกับงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับลูกค้า5. อบรมเทคนิคสักปากชมพูติดเว่อร์ by อ.ดาว : Beauty Star by Dow 

   : 4 ก.ค. 2561
***เทคนิคการสักปากขั้นสูง/เทคนิคเฉพาะของ อ.ดาว (Perfect Lip/Baby Lip)
โดยอ.แอน ได้นำเทคนิคมาปรับใช้กับความชำนาญส่วนตัว รวมถึงเทคนิคการผสมสีที่มีความหลากหลายตามพื้นสีปากเดิม การแก้สีให้ได้สีปากที่ไม่ดำคล้ำ สีสวยสดใส6. อบรมเทคนิคยกกระชับใบหน้า Plasma pen : AICICIOIR by Miguel Silva (CORE SKILL)7.  อบรมวิชาการเชิงการแพทย์สำหรับช่างสักคิ้ว

โดย นายแพทย์ไพบูลย์ สิริพิสุทธิ์ ศูนย์สักรักษา และความงาม จาก รพ.ยันฮี 16 ธ.ค. 2560

8. อบรมวิชาการทางเคมีในเชิงลึกเกี่ยวกับสีสักคุณภาพ สีออแกนิก

โดยคุณไมค์ คิม (นักเคมีเจ้าของแบรนด์ DOREME) ปี พ.ศ.2560


9. ผ่านการอบรมสักอำพรางผมบาง ศรีษะล้าน TRICOPIGMENTATION INTERNATIONAL CLASS

: MASSTER TONY BELFATTO (GERMANY)
10. ผ่านการอบรมเทคนิคสักไรผมหลักสูตรจากฝรั่งเศส Scalp Tattoo Hair Thailand 

      โดย อ.นก ลภัสลดา ซีกรี
11. ผ่านการอบรมเทคนิคการสักเชิงการแพทย์จาก CEO จากประเทศเยอรมัน และ CEO จากฮ่องกง

ในคอร์ส PUREBEAU INTERNATIONAL ELITE CLASS BANGKOK 2016

จัดโดยสถาบันสอนสักคิ้ว EYEBROW MAKE UP /EMA (จัดอบรมที่โรงแรมดิเอ็มเมอรัลด์ ประเทศไทย)

12. ผ่านการอบรมเทคนิคการสักคิ้ว ตา ปากเชิงการแพทย์ by PMU Thailand forum       

(อบรมจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำทั้งประเทศไทย และต่างประเทศ หลักสูตรที่เป็นสากลจากประเทศอเมริกาจาก

ระดับ Master เฉพาะทาง โดยเฉพาะอาจารย์จากประเทศจีนที่เป็นต้นตำรับเรื่องคิ้วลายเส้น

และศาสตร์เรื่องโหงวเฮ้ง กับนวัตกรรมใหม่ๆ ) ช่วงวันที่ 28-30 ม.ค. พ.ศ.2559 (จัดอบรมที่ประเทศไทย)

13. ผ่านการอบรมหลักสูตรการต่อขนตาขั้นสูง Eyelash Extentions 15 ม.ค. พ.ศ.2559 จากสถาบัน EMA by อ.โรส * คุณแอน นาถยา มีประสบการณ์การต่อขนตาถาวรมากว่า 12 ปี จากโรงเรียนเสริมสวย นิภาดา (ลาดพร้าว)

14. ผ่านการอบรมการลบคิ้ว ด้วยน้ำยา Rejuvi (นวัตกรรมจากอเมริกา) โดยจากสถาบัน EMA by อ.โรส (อบรมเฉพาะผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น) 23 ก.ย. พ.ศ. 2558 *นอกจากเรียนการลบรอยสักคิ้วแล้ว คุณแอน นาถยา ยังได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการลบรอยสักตัวโดยเฉพาะ และรับงานด้านลบรอยสักตัวด้วย

15. ได้รับเหรียญ Great starlit และใบ Certificate จากสมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว (ประเทศไทย) 16 ก.ย. พ.ศ.2558 จากการร่วมแข่งขันกับนักสักคิ้วทั่วประเทศ โดยจัดการแข่งขันในกรุงเทพฯ

16. Adron Medical Makeup Acedemy (ที่ประเทศเกาหลี) พ.ศ. 2558 (ได้ไปอบรมเทคนิคขั้นสูงของการออกแบบคิ้วสไตล์เกาหลี การแก้สีด้วยทฤษฎีสีที่ถูกต้อง การเรียนรู้เทรนด์คิ้วที่เน้นความเป็นธรรมชาติเพื่อนำมาประยุกต์กับคิ้วคนไทย) - ในระหว่างนี้ที่ไปประเทศเกาหลี ก็ได้ไปเรียนรู้สไตล์การทำคิ้วของคนเกาหลี แฟชั่น ความนิยมของคนเกาหลี เพื่อนำมาต่อยอดงานสักคิ้ว ตา ปากให้ทันสมัยมากขึ้น

17. CK Clinic (โรงพยาบาลในเครือ ที่ประเทศเกาหลี) พ.ศ.2558 
(ได้อบรม และดูการปฏิบัติงานจริงของคลีนิกในประเทศเกาหลี ขั้นตอนการทำงานตั้งแต่งานสักคิ้ว ตา ปาก สักไรผม ดูอุปกรณ์เครื่องสักราคาหลักแสนจนถึงหลายแสน ได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงได้ดูมาตรฐานความสะอาดของคลีนิกศัลยกรรมความงามของประเทศเกาหลี เพื่อนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับบริษัทต่อไป)

18. Eyebrow Makeup Acedemy (สถาบันชั้นนำในประเทศไทย)

- หลักสูตรสำหรับช่างที่มีประสบการณ์ อาทิ การเพ้นท์คิ้ว 3 มิติลายเส้น คิ้ว 6 มิติลายเส้น สไลด์คิ้ว 3 มิติ สักขอบตา Liner/ Inner ทำปากชมพู ทำหัวนมชมพู ซึ่งเป็นหลักสูตรเบื้องต้นที่สอนตั้งแต่การวาดลายเส้น การเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของวิวัฒนาการการสักคิ้ว ทำให้มีความรู้รอบด้าน

- ได้ฝึกลายเส้นแต่ละแบบแต่ละทรง ฝึกกับแผ่นหนัง จนฝึกกับคนจริง ได้เรียนรู้วิธีการเพ้นท์ลายเส้นให้ติดสวยคงทน ลายเส้นงดงาม ตลอดจนการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในการที่เราต้องเจอกับเคสที่มีปัญหาหรืองานแก้ไขต่างๆ

- นับได้ว่าเป็นสถาบันสอนทำคิ้วที่แรกที่ประทับใจมากที่สุด และสามารถนำความรู้ที่ได้มาต่อยอด และหมั่นไปอัพเดทนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ

19. โรงเรียนสอนออกแบบทรงผมสยาม(แชมป์) พ.ศ.2552

- หลักสูตรเสริมความงามสักคิ้วถาวร , ทำปากชมพู ได้เรียนรู้หลักสูตรเบื้องต้น และนำไปปฏิบัติจริงกับคนตั้งแต่การสักคิ้ว ตา ปาก คิ้วลายเส้น โดยได้ฝึกปฏิบัติกับคนจริงจนรู้และเข้าใจจนนำไปประกอบอาชีพได้

20. โรงเรียนเสริมสวยนิภาดา พ.ศ. 2548

- หลักสูตรต่อขนตาถาวร เป็นการเรียนรู้ทั้งทฤษฎี และปฏิบัติ โดยปฏิบัติจริงการต่อขนตาเส้นต่อเส้น และแบบช่อ หรือเส้นต่อเส้นแซมช่อกับลูกค้าจริงจนชำนาญ จนสามารถนำไปปฏิบัติจริงในการทำงาน

21. โรงเรียนเสริมสวยเกตุวดี-แกนดินี พ.ศ.2547

- เรียนหลักสูตร ออกแบบทรงผมขั้นสูง ที่เริ่มตั้งแต่พื้นฐานการตัดซอยผมจากอาจารย์จากต่างประเทศที่ทางโรงเรียนจัดให้ ตลอดจนเรียนการออกแบบทรงผมให้เข้ากับใบหน้า การจัดการกับรูปหน้าแต่ละแบบ เพื่อนำมาปรับ และแก้ไขด้วยการใช้เทคนิคการตัดผม เลือกทรงผมที่สามารถแก้ไขจุดด้อยเหล่านี้ได้ และเพิ่มจุดเด่นให้กับลูกค้าตัดผม จนสามารถออกแบบทรงผมได้อย่างมืออาชีพ

22. เรียนแต่งหน้า O'Learly / คัพเวอร์มาร์ค พ.ศ.2547

- เรียนเกี่ยวกับโครงหน้าแต่ละแบบ การจะแต่งหน้ายังไงให้ออกมาสวยได้รูปหน้าที่เพอร์เฟ็ค การใช้สีโทนร้อนโทนเย็น ตลอดจนการแต่งหน้าแบบปกติ จนถึงการแต่งหน้าออกงาน จนถึงแต่งหน้าแฟนซี

23. โรงเรียนเสริมสวยเกศสยาม พ.ศ.2547

- เรียนเต็มหลักสูตร ระยะเวลา 8 เดือน หลักสูตรที่เรียนครบทุกด้าน ตั้งแต่การยืด ดัด ตัด ซอย สระ ไดร์ เซ็ท ทำสี เกล้าผม ถักเปียง่ายๆ เรียกว่าเรียนตั้งแต่เริ่มรับบริการลูกค้า และต้องทำอะไรบ้าง เรียนอย่างเข้มข้นทุกวันเช้าถึงเย็น หยุดเสาร์อาทิตย์ ตลอดระยะเวลาที่เรียนก็จะมีการจดสมุดบันทึกทุกขั้นตอน เรียกได้ว่า เป็นโรงเรียนเสริมสวยที่แรกที่ภูมิใจที่สุด และสามารถนำความรู้ที่เรียนมาต่อยอดได้อีกมากมาย ด้วยพื้นฐานที่อาจารย์จากโรงเรียนได้ปูพื้นฐานให้แน่นมาก ทำให้ง่ายต่อการเรียนรู้ในขั้นสูงต่อไปได้

นอกจากนั้น อ.แอน ก็ยังมีผลงานศิลปะมากมายที่สะสมไว้ และผลงานที่วาดให้ลูกค้าหลายร้อยผลงาน 


ผลงานศิลปะ

      อ.แอน เริ่มจากชอบวาดภาพผู้หญิง, ภาพเจ้าหญิง ภาพที่เน้นแววตา และสรีระของผู้หญิงมากที่สุด ตั้งแต่อายุ 3-4 ขวบ ตั้งแต่จำความได้ก็ชอบวาดภาพมาตลอด มีผลงานมากมายระหว่างเรียน รวมถึงรับวาดภาพสไตล์การ์ตูนเลียนแบบจากคนจริง  

     ตลอดเวลาช่วงที่ศึกษาจนถึงระดับปริญญา ก็จะวนเวียนกับงานศิลปะเรื่อยมา เป็นการวาดเพื่อความเพลิดเพลิน หารายได้พิเศษบ้าง จนหลังจากมาทำงานด้านความงาม เลยเกิดไอเดียลองวาดภาพส่งสำนักพิมพ์ จนได้รับการตีพิมพ์การ์ตูนเจ้าหญิงระบายสีหลายเล่มให้กับสำนักพิมพ์ สกายบุ๊คส์ (วาดได้ประมาณ 2 ปีให้กับสำนักพิมพ์) แต่ด้วยเป็นคนที่ต้องการวาดภาพตามหัวใจตัวเอง เลยหันมาวาดภาพอิสระ และเรียนรู้ศิลปะเกี่ยวกับสีอะครีลิก/สีน้ำมัน เพื่อเข้าถึงความงดงามของผู้หญิง โดยการสื่ออารมณ์ของภาพวาด (เสมือนการฝึกการเข้าถึงศิลปะความงามของผูู้หญิง) และนำสิ่งที่ได้มาใช้กับงานด้านความงาม โดยเฉพาะการออกแบบคิ้วเสริมโหงวเฮ้ง / คิ้วที่สื่ออารมณ์ตัวตนได้อย่างดงามงามในปัจจุบัน

ผลงานศิลปะโดยรวม

1. ได้รับการตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ สกายบุ๊คส์

1.1 Princess colouring (ระบายสีเจ้าหญิง "ชุดเจ้าหญิง" )

1.2 Princess colouring (ระบายสีเจ้าหญิง "ชุดราตรี" )

1.3 Princess colouring (ระบายสีเจ้าหญิง "ชุดลำลอง" )

2. วาดภาพ ออกแบบ และสั่งตีพิมพ์เอง เล่ม 1 "เจ้าหญิงแอนนี่แสนสวย" ฝึกทักษะระบายสี ฝึกจินตนาการ

3. รับวาดภาพเลียนแบบสไตล์การ์ตูนเจ้าหญิงมากมาย จากผลงานรีวิวทางแฟนเพจ และเฟสบุ๊ค (เน้นรับเฉพาะภาพวาดผู้หญิง)

4. รับวาดภาพให้บริษัทไทยในเยอรมันนำภาพใบหน้าการ์ตูนไปเป็นแบรนด์ของกระเป๋าเด็กวางขายทั่วยุโรป (พิมพ์กระเป๋าในประเทศจีนในปริมาณที่หลักหมื่นใบ)

5. วาดภาพสะสมเป็นงานอดิเรก อาทิ ภาพทิวทัศน์ ภาพผู้หญิง ภาพแนวปรัชญา ฯลฯ เพื่อเปิดแกลลอรี่ในอนาคต พร้อมจำหน่ายภาพวิวทิวทัศน์ตกแต่งบ้านราคาย่อมเยาว์

***สนใจซื้อภาพวาดตกแต่งบ้าน ภาพเลียนแบบสไตล์การ์ตูนเจ้าหญิง ภาพผู้หญิงสวยงาม ภาพนู้ด และจำหน่ายภาพ 

.
ติดต่อทางเฟส แอน นาถยา หรือไลน์ 083-904-3080